Banner top
Trang chủ » Xu hướng thị trường bất động sản 2020: Trải nghiệm khách hàng lên ngôi

Xu hướng thị trường bất động sản 2020: Trải nghiệm khách hàng lên ngôi

14/04/2020 by Admin

Long Điền và Xuyên Mộc đang là hai địa phương được hưởng nhiều nguồn lợi từ sự phát triển kinh tế – xã hội và hạ tầng vùng của Bà Rịa- Vũng Tàu.

Giá nhà đất liên tục tăng nhờ các dự án lớn

Theo thống kê từ một chuyên trang bất động sản uy tín, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam và là thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong các tháng đầu năm 2020. Tận dụng lợi thế lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng loạt ông lớn như Novaland, FLC, An Gia, Danh Khôi, nhiều tập đoàn quốc tế và mới nhất là Vingroup đã có kế hoạch triển khai dự án quy mô lớn. Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là các khu vực Xuyên Mộc, Long Điền, Châu Đức hiện đã tăng khá mạnh khi thông tin các dự án lớn chuẩn bị triển khai.

Là địa phương tiếp giáp trực tiếp với TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa và huyện Xuyên Mộc, lại có lợi thế sở hữu đường bờ biển dài hơn 28km cùng cảng cá lớn nhất tỉnh là Phước Tỉnh, Long Điền đang chứng tỏ sức hút cực lớn đối với giới đầu tư bất động sản. Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá trị bất động sản ở những vị trí vàng như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng từ 20%-30% trong vài năm trở lại đây. Trong đó, cá biệt có một số dự án pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ mức tăng đáng kể lên đến 40-50% trong vòng 1 năm.

Khảo sát thực tế của Chudautuduan.vn cho thấy, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với năm 2019. Lượng hồ sơ mua bán bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019. Nếu như năm 2018 giá đất gần biển hay tọa lạc gần các khu tiếp giáp trung tâm TP. Vũng Tàu, Bà Rịa chỉ khoảng 15-30 triệu/m2 thì nay đã tăng lên gần 40-50 triệu/m2. Khu vực Tân Thành, Long Điền, Phước Hải, đất hiện giao dịch khoảng 8-15 triệu/m2. Khu vực thị trấn Long Điền có giá từ 35-41 triệu/m2.

Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành việc điều chỉnh giá đất tăng 10-30% so với giá hiện hữu. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đều tăng cao hơn từ 50-60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh.
Hạ tầng nghìn tỷ thay đổi diện mạo khu vực

Chia sẻ:
Từ khóa:
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN